iD Junction

Dấu ấn của khu đô thị cảm xúc

Điều kiện sống ngày càng nâng cao, khi tìm chốn an cư, nhiều người không chỉ quan tâm vị trí, giao thông, cộng đồng chung quanh mà còn chú trọng không gian xanh và các tiện ích có lợi cho sức khỏe, cảm xúc của gia đình.

Sống trong những “chiếc hộp” nơi phố thị chật chội, độ nén cao khiến “xúc cảm” của con người ngày càng bị bào mòn. Điều này đặt ra thử thách không nhỏ với các chủ đầu tư bất động sản. Thiết kế cảnh quan không đơn thuần là thiết kế sân vườn hay trồng cây cho những công trình, tòa nhà vô tri, mà còn là thiết kế cảm xúc. Ý nghĩa của cảnh quan rất quan trọng, nó trở thành thước đo uy tín của một doanh nghiệp bất động sản.

Với hơn 28 năm kinh nghiệm, Tây Hồ Group hướng tới cư dân đô thị, xây dựng chiến lược đầu tư một “khu đô thị cảm xúc” iD Junction hội đủ 3 yếu tố: Môi trường sinh thái, yếu tố cảm xúc và giá trị bản địa.

Môi trường sinh thái

Khi con người sống hài hòa trong hệ sinh thái thì mới có khả năng phát triển mọi tiềm năng của mình ở mức cao nhất.

Đối với trẻ nhỏ, khi được hòa mình trong sân chơi cùng thiên nhiên sẽ thấy thú vị, có cơ hội phát triển về thể chất lẫn trí tuệ. Với người cao niên, họ cảm nhận được sự gần gũi, tươi xanh từ cây cối và cảm giác hạnh phúc trong không gian yên tĩnh khi hòa mình vào đất trời. Còn với giới trẻ, sau thời gian làm việc căng thẳng, được trở về với ngôi nhà của chính mình, họ sẽ thấy bình yên và xua tan mọi lo toan, muộn phiền. Nhà ở đây không chỉ khép lại với nghĩa là nơi để ở mà còn rộng hơn là cả khu đô thị, là một quần thể sống.

Dấu ấn của khu đô thị cảm xúc - 1
iD Junction được kiến tạo để con người gặp gỡ thiên nhiên, biến giấc mơ thành hiện thực.

Không như miền Bắc 4 mùa thay đổi với Hà Nội 12 mùa hoa lắng đọng trữ tình, khí hậu miền Nam với 2 mùa mưa nắng và mọi người ít có cơ hội nhận biết những thay đổi của cây cỏ, hoa lá. Vì vậy, ở iD Junction, mỗi con đường sẽ được trồng một loài cây, loài hoa khác nhau, vừa tạo cảnh quan vừa tạo nên nét khác biệt độc đáo riêng cho từng dãy nhà góc phố, vừa giúp cư dân trải nghiệm sự thay đổi của thiên nhiên theo nhịp bước thời gian.

Dấu ấn của khu đô thị cảm xúc - 2
Hoa cỏ dẫn lối cư dân trên đường về nhà mỗi ngày.

Nhờ tiếp giáp dòng sông Đồng Môn, lại có hồ Cầu Vồng ở trung tâm, hệ thống cây xanh cổ thụ trải dài các lối đi ven hồ và trong công viên, sân chơi, nên cư dân sẽ luôn được tận hưởng bầu không khí mát lành, tránh nhiều khói bụi. Dự án áp dụng công nghệ Wetland, nhằm giải quyết tất cả các vấn đề về nước mặt, nước ngầm và nước thải sinh hoạt, đảm bảo chất lượng nước bên trong hồ luôn xanh, sạch và tăng thêm không gian xanh cho dự án.

Dấu ấn của khu đô thị cảm xúc - 3
Những căn nhà song lập và đơn lập nhìn ra hồ Cầu Vồng ở iD Junction.

Yếu tố cảm xúc

Cư dân nơi phố thị thường sinh hoạt trong những không gian kín, thiếu sự giao lưu và kết nối giữa với nhau. Việc xây dựng “phần mềm” cho các khu dân cư, không đơn thuần chỉ là xây dựng một nếp sống mới mà còn cần chú ý đến yếu tố cảm xúc của cư dân.

Mỗi một công trình xây dựng nhà ở cần được kết nối với con người để tạo lập nên một không gian đúng nghĩa cho cư dân.

Dấu ấn của khu đô thị cảm xúc - 4
iD Junction hướng đến việc gắn kết giá trị gia đình.

Thể hiện sự hài hòa về lối sống tương tác với cộng đồng, gắn kết tình cảm giữa các thế hệ trong gia đình là những thông điệp mà Tây Hồ Group muốn gửi gắm qua iD Junction. Từ đó, yếu tố cảm xúc với láng giềng và giữa các thành viên trong gia đình sẽ được vun đắp và duy trì.

Giá trị bản địa

Trước những biến đổi mà quá trình đô thị hóa mang lại, các chuyên gia đặt ra vấn đề là làm thế nào để giữ được chất văn minh đô thị và văn hóa truyền thống trong không gian sống mới.

“So với các dự án mà PLA đã từng thực hiện, tôi nhận thấy ID Junction là dự án khu đô thị phức hợp khác biệt nhờ nền văn hóa nghệ thuật độc đáo và sự phong phú về tài nguyên, hệ thực vật và sinh thái. Điều này thôi thúc chúng tôi tìm hiểu về nền văn hóa Việt Nam vốn đậm đà bản sắc phương Đông cũng như dấu ấn giao thoa với phương Tây. Từ đó, PLA muốn thiết kế dự án này thể hiện sự trù phú của địa phương, tạo nên âm hưởng lãng mạn và nét độc đáo cho bản sắc văn hóa Việt”, bà Chanikul Puaponpong (Feem) – Giám đốc Thiết kế Cảnh quan của Plandscape-Thailand (PLA) chia sẻ.

Nhận thấy sự đồng điệu về ngôn ngữ thiết kế giữa Việt Nam và Thái Lan ở các khu đô thị phức hợp, Tây Hồ Group lựa chọn đối tác PLA dùng ngôn ngữ thiết kế riêng biệt cho dự án iD Junction để tăng cường cảm xúc và những câu chuyện thú vị về một khu đô thị gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc và vẫn hội tụ đủ tinh hoa của thế giới, phản ánh trọn vẹn trong từng nhịp sống.

Dấu ấn của khu đô thị cảm xúc - 5
Vòng xoay Hồ Chuồn Chuồn lung linh ánh đèn về đêm.

Nguồn bài viết: https://dantri.com.vn/bat-dong-san/dau-an-cua-khu-do-thi-cam-xuc-20220217064320991.htm

Đăng bình luận

error: Nội dung này được bảo vệ