iD Junction

Điểm sáng Bất động sản ở cửa ngõ phía Đông Sài Gòn

Điểm sáng Bất động sản ở cửa ngõ phía Đông Sài Gòn

Sự xuất hiện của điểm sáng bất động sản ở cửa ngõ phía Đông Sài Gòn dự án ID Junction tại cửa ngõ kết nối giữa khu vực phía Đông TPHCM đến sân bay quốc tế và thành phố du lịch Vũng Tàu tạo cột mốc về một khu đô thị được đầu tư bài bản, kết nối hạ tầng hoàn chỉnh, đồng bộ với khu dân cư hiện hữu.

Hạ tầng giao thông ở cửa ngõ Đông Sài Gòn là “bệ phóng” cho đầu tàu kinh tế

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM, nên mở rộng TP phía Đông của TPHCM một phần sang huyện Long Thành và Nhơn Trạch của tỉnh Đồng Nai để có dư địa phát triển. Không những thế, sân bay Long Thành cũng nên sáp nhập vào TP phía Đông này bởi một sân bay tầm quốc tế không thể để một tỉnh quản lý. TP nên xin cơ chế sáp nhập một phần huyện Long Thành và toàn huyện Nhơn Trạch vào TP phía Đông.

Không những thế, trong những năm qua, vùng trọng tâm kinh tế phía Nam, trong đó có Long Thành (Đồng Nai) là nơi được Chính phủ ưu tiên nguồn vốn để đầu tư hạ tầng kỹ thuật nhằm tạo ra những bước đột phá trong phát triển kinh tế. Bởi khu vực này phát triển sẽ kéo theo các vùng lân cận. Hàng loạt các dự án giao thông lớn được quy hoạch, triển khai như: các đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, Bến Lức – Long Thành, Biên Hòa – Vũng Tàu, Cảng hàng không quốc tế Long Thành, đường vành đai 3… Những dự án lớn trên khi hoàn thành, kết nối với các tỉnh, thành sẽ tạo ra những bước tăng trưởng nhanh về kinh tế – xã hội cho vùng, rút ngắn thời gian vận chuyển hàng hóa, giảm bớt chi phí cho doanh nghiệp.

Giao điểm vàng cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây với Quốc lộ 51 là cửa ngõ giao thông quan trọng nhất ở khu vực miền Nam giúp kết nối giao thông, kinh tế các tỉnh miền Tây, Đông Nam bộ, TPHCM và Tây nguyên, tiếp nhận lượng hàng hóa, vận chuyển lớn nhất khu vực. cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây rút ngắn cự ly và thời gian đi lại giữa TPHCM và Dầu Giây từ 3 giờ xuống còn 1 giờ, hay từ TPHCM đi Vũng Tàu chỉ còn 1,5 giờ, nhanh hơn trước đây 1 giờ. Mới đây, UBND tỉnh Đồng Nai, đã đề xuất Thủ tướng xem xét đầu tư mở rộng tuyến cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây lên 10 – 12 làn xe thay vì 8 làn xe như ban đầu nhằm giảm tải ùn tắc giao thông tại nhiều điểm giao quan trọng. 

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng, đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây là tuyến giao thông trục chính kết nối với cảng hàng không quốc tế (sân bay) Long Thành sau này. Trong đó, bổ sung tuyến đường số 1 kết nối qua quốc lộ 51 vừa là tuyến giao thông đường bộ quan trọng nhất kết nối vào sân bay Long Thành, vừa là đường công vụ để triển khai xây dựng giai đoạn 1 của sân bay. 

“Vị trí vàng” kết nối giao thương miền Nam

Dự án ID Junction của nhà phát triển Tây Hồ Group  tọa lạc ngay tại cửa ngõ kết nối giữa khu vực phía Đông TPHCM đến sân bay quốc tế và thành phố du lịch Vũng Tàu. Dự án đánh dấu sự phát triển hạ tầng giao thông, phát triển kinh tế xã hội thuận lợi đã hiện diện ở vùng tam giác vàng kinh tế TPHCM, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu. Từ Quận 1 TPHCM, chỉ mất 30 phút di chuyển qua cao tốc để đến với tam giác vàng logistics của vùng trọng tâm kinh tế phía Nam, bao gồm nút giao ao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây và QL51 – Cảng Hàng không quốc tế và Cảng nước sâu Thị Vải – Cái Mép, góp phần đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế về mọi ngành nghề theo xu hướng ổn định và bền vững. 

Hạ tầng phát triển, giao thông thuận lợi, ID Junction là điểm đến đầy tiềm năng cho các nhà đầu tư và các chuyên gia làm việc trong các mắc xích logistics như sân bay, cảng nước sâu, các khu công nghiệp trong khu vực. Nằm trên quỹ đất trên 40ha, mật độ xây dựng chỉ 25% trong khi cây xanh và mặt nước chiếm hơn 2/3 tổng diện tích toàn khu, dự án có thiết kế đẳng cấp, là khu đô thị giao thoa tựa như những biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp giữa lòng đô thị. Về không gian, ID Junction tọa lạc tại khu đô thị ven sông, không gian sống xanh mát với ba mặt giáp sông, đạt tiêu chuẩn của cuộc sống cao cấp thịnh vượng, an toàn. Về kiến trúc, khu độ thị này có sự giao thoa giữa truyền thống và hiện đại, giữa bản sắc và hội nhập toàn cầu.

Nằm ngay trong khu dân cư hiện hữu, dự án ID Junction cách sân bay quốc tế Long Thành 5km, cách tuyến đường số 1 – tuyến đường chính dẫn vào sân bay ở giai đoạn 1 vỏn vẹn 1km, đến Vincom Long Thành 1km, đến  trung tâm hành chính huyện Long Thành 1,5km. Đặc biệt, dự án không nằm trong phễu bay, nên không bị hạn chế về chiều cao và ảnh hưởng âm thanh ồn ào.

Dự án ID Junction – Giao điểm thương mại miền Nam

Quy mô

Tổng diện tích toàn khu 40.7 ha

Mật độ xây dựng toàn khu:  ~25%

Mật độ cây xanh và mặt nước ~40%

Mặt bằng tổng thể

Các hạng mục chính

  • Khu Nhà ở thấp tầng (Song lập & Đơn lập)
  • Khu Chung cư cao cấp (Chung cư kết hợp TMDV)
  • Khu Thương mại Dịch Vụ
  • Trường học liên cấp
  • Khu thể thao phức hợp
  • Khu Quảng trường & Hồ trung tâm

Vị trí vàng logistics

Cách quận 1 – TPHCM 30 phút di chuyển xe ô tô, nằm ngay giao điểm của cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây và Quốc lộ 51, đồng thời cách sân bay Quốc tế mới Long Thành chỉ 5km, ID Junction nằm ngay tam giác vàng logistics tương lai của cả miền Nam, thông thương Quốc tế.

Kết nối với các tiện ích ngoại khu

Đăng bình luận

error: Nội dung này được bảo vệ