iD Junction

Đồng Nai phê duyệt “nhỏ giọt” dự án bất động sản tại Long Thành

Đồng Nai phê duyệt “nhỏ giọt” dự án bất động sản tại Long Thành

Với vị trí đắc địa nằm ở trung tâm của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và hệ thống hạ tầng kết nối tốt, dự án bất động sản tại Long Thành – Đồng Nai từ lâu đã là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư BĐS trên khắp cả nước. Hiện Đồng Nai đang triển khai hàng trăm dự án Khu dân cư trong năm 2020, trong đó có 63 dự án bất động sản tại Long Thành.

 

Theo kế hoạch sử dụng đất năm 2020 của các địa phương đã được phê duyệt, Đồng Nai thực hiện 312 dự án khu dân cư (KDC) tại các huyện, thành phố với tổng diện tích 9.295 ha. Trong các dự án KDC được triển khai có 219 dự án phải thực hiện thu hồi đất với tổng diện tích khoảng 5.981 ha. Các địa phương có nhiều dự án KDC là các huyện Nhơn Trạch, Long Thành, Trảng Bom và TP. Biên Hòa. Theo đó, huyện Long Thành có 63 dự án KDC, trong số đó khoảng 58 dự án sẽ thực hiện thu hồi đất trong năm nay và diện tích phải thu hồi khoảng 2.520 ha.

Theo dõi chặt chẽ tiến độ dự án bất động sản tại Long Thành

Vừa qua, trong hội nghị tổng kết nhiệm vụ năm 2019 và giao kế hoạch năm 2020 với ngành tài nguyên – môi trường, ông Võ Văn Chánh – Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu Sở Tài nguyên – môi trường phối hợp với các sở, ngành, địa phương đẩy nhanh công tác bồi thường giao đất sạch cho chủ đầu tư các dự án. Đồng thời, rà soát lại tất cả các dự án KDC, khu đô thị trên địa bàn và nhắc nhở doanh nghiệp làm đúng tiến độ, những dự án cố tình kéo dài quá thời gian quy định sẽ xử lý theo Luật Đất đai.

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh có những dự án bất động sản Long Thành chưa đầy đủ thủ tục pháp lý đã tiến hành rao bán đất nền tràn lan. Do đó, các địa phương ngoài việc kiểm tra, kịp thời phát hiện ngăn chặn thì phải làm tốt công tác tuyên truyền để người dân biết, không mua đất nền của những dự án trên” – Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh nhấn mạnh.

Hiện nay, nhiều dự án KDC khi mới được UBND tỉnh cấp chủ trương đầu tư đã chuyển nhượng lại cho doanh nghiệp khác hoặc tiến hành huy động vốn, bán sản phẩm đất nền hình thành trong tương lai. Tình trạng trên diễn ra khá sôi động nhưng ít xử lý được, vì nhiều chủ đầu tư đang tận dụng các kẽ hở mà pháp luật chưa hoặc khó điều chỉnh.

Chủ tịch UBND huyện Long Thành Võ Tấn Đức cho hay: “Trên địa bàn huyện hiện nay có nhiều dự án KDC lớn đang tiến hành thu hồi đất để xây dựng hạ tầng. Gần đây, các chủ đầu tư đang dồn vốn thực hiện nhanh các dự án, sớm đưa sản phẩm ra thị trường để đón đầu những dự án hạ tầng giao thông lớn của quốc gia, của tỉnh và của huyện. Bên cạnh đó từ Long Thành đi TPHCM chỉ từ 20-30 phút, do đó nhu cầu nhà ở sẽ tăng lên”. 

Từ thực trạng trên, UBND tỉnh phê duyệt chặt chẽ các dự án bất động sản tại Long Thành, các dự án ngày một khan hiếm, chưa kể đến các dự án chất lượng cao, đúng tiến độ cam kết. Điều này ngược lại với tốc độ tăng trưởng nóng và tiến độ gấp rút của dự án Sân bay Long Thành đang được Chính phủ ưu tiên đẩy mạnh triển khai.

Cơ hội đầu tư hiếm hoi dự án bất động sản tại Long Thành

Trong các cuộc họp với tỉnh Đồng Nai, Chính phủ đốc thúc địa phương này phải hoàn tất giải phóng mặt bằng Sân bay Long Thành, giải ngân 17.000 tỷ đồng trong năm 2020 để có thể triển khai xây sân bay và hoàn thành năm 2025. Ông Lê Văn Tiếp – phó chủ tịch UBND huyện Long Thành cho biết: “UBND tỉnh đã lựa chọn các đơn vị tư vấn giá đất cụ thể cho phạm vi 5.000ha làm dự án sân bay. Tỉnh cũng đã ban hành bảng giá đất trên địa bàn giai đoạn 2020-2024. Đây là căn cứ để tính toán hỗ trợ cho các gia đình, cá nhân”.

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, trong giai đoạn 2018-2020, trên địa bàn Đồng Nai sẽ được đầu tư trên 33,3 ngàn tỷ đồng để làm hạ tầng giao thông kịp thời kết nối với sân bay quốc tế Long Thành. Đối với những dự án do tỉnh quản lý sẽ tập trung nguồn lực phát triển hạ tầng giao thông ở TP. Biên Hòa và 2 huyện: Nhơn Trạch, Long Thành, vì có tác động mạnh đến tăng trưởng kinh tế chung của tỉnh.

Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh, các tập đoàn lựa chọn khu vực đầu tư rất thích hợp vì đã có sẵn đất sạch, giao thông thuận tiện, giáp sông, gần Cảng hàng không quốc tế Long Thành trong tương lai. Tỉnh sẽ tạo điều kiện để các tập đoàn sớm hoàn thành thủ tục đầu tư vào Đồng Nai.

Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam cho rằng, so với các tỉnh vệ tinh TPHCM thì không thể phủ nhận Đồng Nai vẫn là thị trường hút dòng tiền của người mua, bởi lợi thế giáp ranh, hạ tầng kết nối đồng bộ và đáng nói mô hình nhà ở đa dạng hơn trước rất nhiều, bên cạnh đất nền thì còn có nhà phố, biệt thự, chung cư cao cấp… chính điều này đã và đang khiến nơi đây trở thành vùng đất còn nhiều tiềm năng cho người mua bất động sản. Mặt khác, một khi sân bay quốc tế Long Thành đi vào hoạt động thì biên độ tăng giá bất động sản của khu vực xung quanh là rất lớn. Vì sân bay quốc tế Long Thành có công suất thiết kế lên đến 100 triệu hành khách và 5 triệu tấn hàng hóa/năm, được định hướng phát triển thành một trong những cảng hàng không trung chuyển hàng đầu châu Á. 

Nắm bắt nhu cầu của khách hàng cũng như tiềm năng phát triển của khu vực trung tâm Long Thành, nhà phát triển Tây Hồ Group cho ra mắt dự án ID Junction, với vị trí đắc địa và cơ hội đầu tư sinh lợi hiếm có. Nằm ngay tam giác vàng logisticsnút giao cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, Cảng Thị Vải – Cái Mép và cảng hàng không quốc tế mới Long Thành, dễ dàng di chuyển đến tuyến đường số 1 dẫn vào sân bay Long Thành, ID Junction là dự án khu đô thị có vị trí “vàng” về hạ tầng giao thông, mở ra các cơ hội kết nối giữa các tỉnh thành, nội địa và quốc tế. Tọa lạc trong khu dân cư hiện hữu, dự án cách sân bay quốc tế Long Thành 5km, cách đường số 1 – tuyến đường chính dẫn vào sân bay ở giai đoạn 1 chỉ 1km. Đến Vincom Long Thành 1 km, đến trung tâm hành chính huyện Long Thành 1,5km và các trường học, công viên khoảng 2km. Đặc biệt, dự án không nằm trong phễu bay, nên không bị hạn chế về chiều cao và ảnh hưởng âm thanh ồn ào. 

Khu đô thị ID Junction giao điểm thương mại miền Nam, miền đất hứa cho công dân toàn cầu, vừa mang phong cách hiện đại, sang trọng nhưng vẫn hài hòa với bản sắc Việt truyền thống, tạo cơ hội vàng cho các nhà đầu tư chiến lược.

Dự án ID Junction – Giao điểm thương mại miền Nam

Quy mô

  • Tổng diện tích toàn khu 40.7 ha
  • Mật độ xây dựng toàn khu:  ~25%
  • Mật độ cây xanh và mặt nước ~40%
  • Mặt bằng tổng thể

Các hạng mục chính

  • Khu Nhà ở thấp tầng (Song lập & Đơn lập)
  • Khu Chung cư cao cấp (Chung cư kết hợp TMDV)
  • Khu Thương mại Dịch Vụ
  • Trường học liên cấp
  • Khu thể thao phức hợp
  • Khu Quảng trường & Hồ trung tâm

Vị trí vàng logistics: 

Cách quận 1 – TPHCM 30 phút di chuyển xe ô tô, nằm ngay giao điểm của cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây và Quốc lộ 51, đồng thời cách sân bay Quốc tế mới Long Thành chỉ 5km, ID Junction nằm ngay tam giác vàng logistics tương lai của cả miền Nam, thông thương Quốc tế.

Kết nối với các tiện ích ngoại khu

 

Đăng bình luận

error: Nội dung này được bảo vệ