iD Junction

Dự án nào bài bản nhất trong tam giác vàng logistics?

Tọa lạc ngay vị trí tam giác vàng logistics khu vực phía Nam và nằm trên trục chính của tuyến đường số 1 dẫn đến sân bay Quốc tế Long Thành, ID Junction sở hữu vị trí “vàng” về hạ tầng, mang đến rất nhiều quyền lợi phát triển bền vững cho nhà đầu tư và tiện ích vượt trội cho cư dân.

Khảo sát cho thấy hiện có hàng chục công trình hạ tầng lớn đang triển khai trên địa bàn huyện Long Thành. Trong đó, có thể kể đến các tuyến cao tốc, cầu đường kết nối Đồng Nai với các khu vực lân cận, dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành, sẽ tạo bước đệm cho ngành Logistics phía Nam bứt phá.

Lợi thế phát triển của tam giác vàng logistics

Cảng nước sâu Thị Vải – Cái Mép, sân bay Quốc tế mới Long Thành và nút giao của các tuyến đường giao thông quan trọng nhất: cao tốc Long Thành – Dầu Giây, Quốc lộ 51, tàu cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu chính là tam giác vàng logistics của khu vực phía Nam.

Đánh giá lợi thế hạ tầng Đồng Nai, một chuyên gia lâu năm trong lĩnh vực bất động sản cho biết, chỉ cần nhìn các “điểm nhấn” lớn với sân bay Long Thành, đường Quốc lộ 51 và tuyến cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, đã thấy việc kết nối TPHCM – Đồng Nai gần như trong “gang tấc”. Tất cả những yếu tố thuận lợi trên đã đặt khu vực này vào tâm điểm thu hút đầu tư hạ tầng, phát triển dự án địa ốc của các doanh nghiệp lớn, tam giác vàng logistics

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng, đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây là tuyến giao thông trục chính kết nối với cảng hàng không Quốc tế Long Thành. Cuối năm 2019, UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã kiến nghị Bộ GTVT nghiên cứu cho mở rộng tuyến cao tốc này lên 12 làn xe thay vì 8 làn xe như dự kiến ban đầu nhằm giảm tải ùn tắc và tai nạn giao thông, đảm bảo kết nối đồng bộ khi sân bay Long Thành đi vào hoạt động. Trong đó, tuyến đường số 1 kết nối qua quốc lộ 51 vừa là tuyến giao thông đường bộ quan trọng nhất kết nối vào sân bay Long Thành, vừa là đường công vụ để triển khai xây dựng giai đoạn 1 của sân bay.

Giao điểm vàng cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây với Quốc lộ 51 là nút giao thông quan trọng nhất ở khu vực miền Nam giúp kết nối giao thông, kinh tế các tỉnh miền Tây, Đông Nam bộ, TPHCM và Tây Nguyên, tiếp nhận lượng hàng hóa, vận chuyển lớn nhất khu vực. Cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây rút ngắn cự ly và thời gian đi lại giữa TPHCM và Dầu Giây từ 3 giờ xuống còn 1 giờ, hay từ TPHCM đi Vũng Tàu chỉ còn 1,5 giờ, nhanh hơn trước đây 1 giờ.

 

Đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu cũng được đánh giá sẽ tạo sự kết nối trong mạng lưới giao thông của khu vực tam giác vàng logistics phía Nam nói riêng và khu tam giác kinh tế nói chung gồm 3 địa phương: TPHCM, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu. Bởi theo thiết kế, đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu sẽ kết nối với đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây đã hoàn thành xây dựng, đưa vào sử dụng và đường cao tốc Bến Lức – Long Thành hiện đang được triển khai xây dựng.

Không chỉ giúp giảm tải ùn tắc giao thông cho quốc lộ 51, đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu được xây dựng còn tạo thêm điều kiện phát triển kinh tế, đặc biệt là việc thu hút hàng hóa vào Cảng Cái Mép – Thị Vải vốn mới chỉ khai thác được 40% công suất do gặp khó khăn về giao thông. Trong tương lai, khi Cảng hàng không Quốc tế Long Thành được xây dựng, đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc kết nối, khai thác cảng hàng không lớn nhất cả nước này.

ID Junction – Dự án tam giác vàng logistics đầu tư bài bản, chỉnh chu

Nằm ngay tam giác vàng logistics, và trên trục chính của tuyến đường số 1 dẫn đến sân bay Long Thành là ID Junction. Đây là dự án khu đô thị có vị trí “vàng” về hạ tầng giao thông, là giao điểm thương mại miền Nam trong tương lai, mở ra các cơ hội kết nối giữa các tỉnh thành, nội địa và Quốc tế. Trong vai trò là Nhà phát triển dự án ID Junction, Tây Hồ Group là đơn vị đi đầu trong định vị khu đô thị giao thoa về vị trí địa lý, về kinh tế xã hội, về bản sắc văn hóa.

ID Junction là khu đô thị được phát triển dựa trên các tiêu chí về một nhịp sống xanh bền vững, năng động và văn minh, được đầu tư quy mô trên quỹ đất lớn trên 40ha. Mật độ xây dựng tại JD Junction trong toàn khu chỉ hơn 25% và hơn 2/3 diện tích (40%) dành cho không gian cây xanh và mặt nước, đưa không gian xanh len lỏi trong từng ngách sống của cư dân. Đặc biệt, dự án tam giác vàng logistics tập trung khai thác đầu tư nhiều tiện ích độc đáo, khác biệt không những kiến tạo không gian sinh hoạt cộng đồng mà còn giúp gắn kết các thế hệ gia đình, mang đến những trải nghiệm khác biệt, giúp cư dân được tọa lạc tại chốn bình yên đầy bản sắc. Toàn bộ tư vấn thiết kế của dự án từ quy hoạch, thiết kế kiến trúc, kết cấu, hạ tầng đều được thực hiện bởi các đối tác Quốc tế danh tiếng như B+H (Canada), RSP (Singapore), Plandscape (Thailand), Aurecon (Australia). Dự án có pháp lý minh bạch, rõ ràng, định hướng xây dựng nhà ở để hình thành cộng đồng dân cư bền vững.

 

Tọa lạc trong khu dân cư hiện hữu, dự án cách sân bay Quốc tế Long Thành 5km, cách đường số 1 – tuyến đường chính dẫn vào sân bay ở giai đoạn 1 chỉ 1km. Đến Vincom Long Thành 1km, đến trung tâm hành chính huyện Long Thành 1,5km và các trường học, công viên khoảng 2km. Đặc biệt, dự án không nằm trong phễu bay, nên không bị hạn chế về chiều cao và ảnh hưởng âm thanh ồn ào.

Tây Hồ Group quy hoạch dự án tam giác vàng logistics bài bản, chỉnh chu theo phong cách kiến trúc giao thoa giữa truyền thống và hiện đại. Bắt nguồn cảm hứng từ hình ảnh biểu tượng của Việt Nam là cổng chào vân tay với chất liệu mô phỏng tre tự nhiên và vòng xoay chuồn chuồn gợi nhớ ký ức tuổi thơ, khu đô thị ID Junction vừa mang phong cách hiện đại, sang trọng nhưng vẫn hài hòa với bản sắc Việt truyền thống.

Dự án ID Junction – Giao điểm thương mại miền Nam

Quy mô

  • Tổng diện tích toàn khu 40.7 ha
  • Mật độ xây dựng toàn khu:  ~25%
  • Mật độ cây xanh và mặt nước ~40%
  • Mặt bằng tổng thể

Các hạng mục chính 

  • Khu Nhà ở thấp tầng (Song lập & Đơn lập)
  • Khu Chung cư cao cấp (Chung cư kết hợp TMDV)
  • Khu Thương mại Dịch Vụ
  • Trường học liên cấp
  • Khu thể thao phức hợp
  • Khu Quảng trường & Hồ trung tâm

Vị trí vàng Logistics

Cách quận 1 – TPHCM 30 phút di chuyển xe ô tô, nằm ngay giao điểm của cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây và Quốc lộ 51, đồng thời cách sân bay Quốc tế mới Long Thành chỉ 5km, ID Junction nằm ngay tam giác vàng Logistics tương lai của cả miền Nam, thông thương Quốc tế.

Kết nối với các tiện ích ngoại khu

 

Đăng bình luận

error: Nội dung này được bảo vệ