iD Junction

Hiểu mẹ thiên nhiên để “sống chung” với Covid-19

Có người ví dịch Covid-19 là sự đáp trả của thiên nhiên khi con người tàn phá môi trường. Vì lẽ đó, đã đến lúc chúng ta cần trân trọng, giữ gìn thiên nhiên. Và Wetland là một trong những giải pháp để làm điều đó.

Hiểu mẹ thiên nhiên để “sống chung” với Covid-19

Vốn được thiên nhiên ưu đãi, dự án iD Junction sở hữu vị thế “vàng”, là đô thị xanh nằm trong khu dân cư hiện hữu giáp sông Đồng Môn và rạch tự nhiên ở trung tâm Long Thành, tỉnh Đồng Nai, vậy nhà phát triển Tây Hồ Group đã áp dụng công nghệ Wetland như thế nào để giữ gìn và trân trọng thiên nhiên, để cả khu đô thị được hưởng nguồn sinh khí tích cực và không khí trong lành?

Công nghệ lọc nước hiện đại

Công nghệ Wetland là hệ thống mới hiện đại về vấn đề xử lý nước mặt, nước ngầm và nước thải sinh hoạt. Hệ thống được thiết kế theo quy mô và mô hình thực tế của các công trình khác nhau. Việc xử lý nước sông Đồng Môn bằng phương pháp Wetland cung cấp nước sạch cho Hồ Cầu Vồng trong dự án, nhằm đảm bảo chất lượng nước bên trong hồ luôn xanh, sạch và tăng thêm không gian xanh cho dự án.

Hệ thống Wetland hỗ trợ lọc nước từ sông Đồng Môn đi qua cửa thu nước, sẽ vào bể chứa ngầm. Từ bể chứa, nước được bơm đẩy tới hệ lọc Wetland, bao gồm nhiều lớp lọc là các lớp sỏi đá và vật liệu lọc. Sau khi qua các lớp lọc này, nước sẽ được cung cấp cho Hồ Cầu Vồng.

Hiểu mẹ thiên nhiên để “sống chung” với Covid-19 - Ảnh 1.

Công nghệ lọc nước Wetland

Ưu điểm nổi bật nhất của công nghệ Wetland là xử lý nước hoàn toàn bằng phương pháp sinh học và cơ học, không sử dụng hóa chất. Khi hoàn thành quy trình lọc nước sạch sẽ có hệ thống bơm về hồ Cầu Vồng. Đây là trái tim của cả khu đô thị, là nơi giúp gắn kết con người qua các hoạt động sinh hoạt cộng đồng.

Hiểu mẹ thiên nhiên để “sống chung” với Covid-19 - Ảnh 2.

Những căn nhà song lập và đơn lập nhìn ra hồ Cầu Vồng ở iD Junction

Nhờ tiếp giáp dòng sông Đồng Môn hiền hòa, lại có Hồ Cầu Vồng ở trung tâm, hệ thống cây xanh cổ thụ trải dài các lối đi ven hồ và trong công viên, sân chơi, nên cư dân sẽ luôn được tận hưởng bầu không khí mát lành, tránh được nhiều khói bụi, ô nhiễm. Không gian xanh biếc của mặt hồ ở khu vực trung tâm sẽ giúp những buổi giao lưu của cộng đồng thêm thi vị. Dòng chảy của hồ nối liền với nhánh sông Đồng Môn góp phần lan toả nguồn năng lượng tích cực và tràn đầy sức sống.

Tăng thêm không gian xanh, tạo điểm nhấn cho Hồ Cầu Vồng

Ngoài khả năng xử lý làm sạch nước của hệ thống Wetland thì công nghệ này còn là khuôn viên sinh cảnh, trang trí làm ngoại cảnh cho cho dự án. Vì nét đẹp riêng của các loại cây thủy sinh như thủy trúc, lục bình, hoa súng, bách thủy tiên,… hệ thống kết hợp hài hòa với nhau để tạo nên khối không gian trong lành bởi cây thủy sinh mang lại. Đặc biệt, công nghệ Wetland còn mang lại cho cư dân sống trong dự án những lợi ích khác như: điều hòa khí hậu, chứa và làm sạch nước, tạo ra bầu không khí thoáng mát xung quanh. Hệ thống này sẽ tạo cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp cho khu nhà thấp tầng bởi những thảm thực vật bố trí phía trên Wetland đủ sắc màu bên cạnh dòng nước chảy hiền hòa của mặt hồ.

Hiểu mẹ thiên nhiên để “sống chung” với Covid-19 - Ảnh 3.

Bố trí thảm thực vật của công nghệ Wetland làm tăng thêm không gian xanh cho dự án

Công nghệ Wetland giúp cư dân có cảm giác thân thiện với môi trường thiên nhiên xanh mát, tạo thành điểm nhấn cho khu vực cuối Hồ Cầu Vồng.

Khi tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh chóng, việc thiếu không gian sinh hoạt cộng đồng, theo các chuyên gia phân tích, sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến bộ mặt của đô thị cũng như chất lượng đời sống cư dân.

Thấu hiểu được vấn đề này, dự án iD Junction của nhà phát triển Tây Hồ Group đã chọn khai thác đầu tư nhiều tiện ích độc đáo, khác biệt không những tạo không gian sinh hoạt cộng đồng mà còn giúp gắn kết gia đình, tạo nên những trải nghiệm an lành, mang lại chốn bình yên đầy bản sắc cho cư dân.

Trải nghiệm không gian sống thư giãn và học hỏi nhiều kiến thức mới

Công nghệ Wetland còn giúp trẻ em học hỏi nhiều kiến thức về hệ thống thực vật, các loài hoa, cây thủy sinh và cả gia đình trải nghiệm không gian sống thư giãn, gần gũi thiên nhiên.

Đặc biệt, sau thời gian giãn cách xã hội, người Việt cần “chạm đến” thiên nhiên thư thái để thư giãn tinh thần và hòa mình cùng không gian xanh bên Hồ Cầu Vồng, tản bộ ngắm nét xanh tươi của các loài cây, loài hoa xung quanh.

Không gian sống chật hẹp ở TPHCM trong những ngày dịch bệnh Covid-19 căng thẳng với nguyên tắc “ai ở đâu thì ở đó” đã gây không ít khó khăn cho người Việt trong việc vận động và rèn luyện sức khỏe cả thể chất lẫn tinh thần. Được hòa mình vào khung cảnh tuyệt đẹp ở khu ven đô thị như iD Junction là ước mơ của rất nhiều người sau thời gian giãn cách xã hội dài ngày.

Hiểu mẹ thiên nhiên để “sống chung” với Covid-19 - Ảnh 4.

Vị trí sông Đồng Môn và Hồ trung tâm tại dự án iD Junction

Dự án khu đô thị iD Junction

Nhà phát triển dự án: Tây Hồ Group

Quy hoạch Tổng thể: B+H Canada

Thiết kế kiến trúc: RSP Singapore

Thiết kế kết cấu: Aurecon Australia

Thiết kế cảnh quan: Plandscape Thailand

Đơn vị phân phối: Công ty Cổ phần Bất động sản ERA Việt Nam và Công ty Cổ phần Đầu tư T&A.

Địa chỉ: đường Phạm Văn Đồng, Trung tâm thị trấn Long Thành, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai

Link bài viết truy cập: https://cafebiz.vn/hieu-me-thien-nhien-de-song-chung-voi-covid-19-20210910191056301.chn

Website: https://idjunction.vn/

Đăng bình luận

error: Nội dung này được bảo vệ