iD Junction

Hoàn thiện sớm mạng lưới giao thông kết nối sân bay Long Thành

🔰Theo kế hoạch, Cảng hàng không quốc tế (sân bay) Long Thành sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác trong năm 2026. Do đó, tỉnh Đồng Nai mong muốn có sự phối hợp của các địa phương trong vùng để hoàn thiện hệ thống giao thông kết nối, bao gồm các tuyến đường vành đai, các tuyến đường cao tốc, đường sắt.
Cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu đang thi công giai đoạn 1
🔰Đối với các tuyến đường bộ, bên cạnh Dự án Đường vành đai 3 – Thành phố Hồ Chí Minh, Dự án Đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu giai đoạn 1 cũng đang được triển khai thực hiện. Cùng với đó, Dự án Đường cao tốc Bến Lức – Long Thành đã được tái khởi động, dự kiến hoàn thành vào năm 2025.
Phối cảnh cao tốc Bến Lức – Long Thành
🔰Ngoài ra, trong quy hoạch, đường vành đai 4 – Thành phố Hồ Chí Minh cũng là trục giao thông quan trọng phục vụ kết nối Sân bay Long Thành. Dự án Đường vành đai 4 – Thành phố Hồ Chí Minh có chiều dài hơn 200km, đi qua địa bàn các tỉnh: Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu và Thành phố Hồ Chí Minh.
🔰Đối với dự án này, các địa phương cơ bản hoàn thành báo cáo nghiên cứu tiền khả thi. Các địa phương có đoạn tuyến đi qua đã thống nhất sẽ trình Chính phủ, Quốc hội xem xét cho cơ chế đặc thù, đặc biệt là hỗ trợ nguồn vốn từ ngân sách trung ương để thực hiện dự án này.
🔰“Mục tiêu đề ra là trình cấp có thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư dự án trong năm 2024, thực hiện và hoàn thành, đưa vào khai thác trong năm 2028” – Phó chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Bùi Xuân Cường cho biết.
Nguồn và Ảnh: báo Tuổi Trẻ, Vietnamnet, Báo Đồng Nai
error: Nội dung này được bảo vệ