iD Junction

ID Junction: Dự án có vị trí vàng vào sân bay Quốc tế Long Thành

Vị trí vàng cách tuyến đường số 1 dẫn trực tiếp vào Cảng hàng không Quốc tế mới Long Thành chỉ 1km, nằm ngay nút giao của cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây với quốc lộ 51, dự án iD Junction sở hữu vị thế đắc địa hấp dẫn các nhà đầu tư trong nước và Quốc tế.

Cửa ngõ chiến lược

Với vị trí vàng trung tâm của khu vực châu Á – Thái Bình Dương, sự xuất hiện của cảng hàng không Quốc tế Long Thành sẽ giúp Việt Nam trở thành tâm điểm hội tụ của ngành logistics, trung tâm thương mại, tài chính, ngân hàng và là nơi tổ chức các sự kiện toàn cầu, góp phần đẩy mạnh, đưa hình ảnh Việt Nam ra Quốc tế.

Do đó, việc xây dựng cảng hàng không Quốc tế mới Long Thành cần tiến hành song song với việc chuẩn bị cơ sở hạ tầng đồng bộ để có thể kết nối sân bay với hàng loạt các loại hình vận tải khác như đường bộ, đường sắt, đường thủy.

Về đường bộ, vốn đầu tư 02 tuyến đường số 1 và số 2 kết nối với cảng hàng không đã là 4.802 tỷ đồng (chi phí đầu tư xây dựng là 3.233 tỷ đồng và chi phí giải phóng mặt bằng là 1.569 tỷ đồng), với diện tích cần giải phóng mặt bằng khoảng 136 ha.  Trong đó, tuyến số 1 (dài 3,8km), ngoài kết nối trục chính Cảng (đầu phía Tây) với Quốc lộ 51, còn đóng vai trò là đường công vụ chính để ra vào thi công giai đoạn 1 của sân bay. Ở giai đoạn này, tuyến số 1 được đầu tư với quy mô 6 làn xe. Việc giải phóng mặt bằng được thực hiện theo quy mô hoàn chỉnh (10 làn xe chạy chính và 6 làn đô thị song hành), bề rộng mặt cắt ngang thay đổi từ 85-120m.

Về đường sắt, với vốn đầu tư dự kiến của bộ GTVT là 58,7 tỉ USD, tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam là một trong 2 tuyến được thiết kế chạy vào đường trục trung tâm của sân bay Long Thành. Tuyến còn lại là đường sắt nhẹ Thủ Thiêm – sân bay Long Thành. Theo đó, sẽ bố trí 1 nhà ga đường sắt tốc độ cao và 2 nhà ga đường sắt nhẹ kết nối thuận lợi với các nhà ga hành khách của sân bay Long Thành. 

Về kết nối đường thủy, cụ thể là Cảng nước sâu Thị Vải – Cái Mép, đường cao tốc Biên Hòa -Vũng Tàu đang là hướng kết nối tương lai giải tỏa áp lực giao thông hiện nay cho Quốc lộ 51.  

Dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu và dự án mở rộng đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây lên 10 – 12 làn xe. Đây là những tuyến cao tốc huyết mạch kết nối sân bay Long Thành với các tỉnh phía Nam, và tạo mạch kết nối tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và cụm cảng nước sâu số 5 Cái Mép – Thị Vải; đảm bảo kết nối giao thông đồng bộ khi sân bay Long Thành đi vào khai thác và vận chuyển hàng hóa, tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho người dân.

Vị trí vàng logistics

Nằm ngay trong khu dân cư hiện hữu, dự án ID Junction cách sân bay Quốc tế Long Thành 5km, cách đường số 1 – tuyến đường chính dẫn vào sân bay ở giai đoạn 1 vỏn vẹn 1km, đến Vincom Long Thành 1km, đến  trung tâm hành chính huyện Long Thành 1,5km. Đặc biệt, dự án không nằm trong phễu bay, nên không bị hạn chế về chiều cao và ảnh hưởng âm thanh ồn ào.

ID Junction sở hữu vị trí vàng logistics của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, nằm trong khu vực tam giác vàng của logistics“, hình thành bởi cảng hàng không Quốc tế Long Thành và nút giao cao tốc TPHCM – Long Thành và quốc lộ 51, Cảng Cái Mép – Thị Vải đang là vị trí kết nối liên vùng, thông thương Quốc tế thuận lợi nhất mà chưa có dự án nào tọa lạc tại trung tâm Long Thành có được. Là khu đô thị giao thoa về vị trí, về kinh tế – xã hội, ID Junction sẽ  trở thành giao điểm thương mại miền Nam, là miền đất tương lai cho công dân toàn cầu.

Trong vai trò là Nhà phát triển dự án ID Junction, Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Tây Hồ (Tây Hồ Group) đã chủ động tạo ra dòng sản phẩm BĐS khác biệt trên thị trường, mang đến những trải nghiệm sâu sắc, mới mẻ cho khách hàng. Với quỹ đất lớn trên 40ha, mật độ xây dựng chỉ 25% trong khi cây xanh và mặt nước chiếm hơn 2/3 tổng diện tích toàn khu, dự án có thiết kế đẳng cấp, giao thoa giữa bản sắc Việt Nam và hội nhập toàn cầu, như những biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp giữa lòng đô thị.

 

Dự án ID Junction – Giao điểm thương mại miền Nam

Quy mô

  • Tổng diện tích toàn khu 40.7 ha
  • Mật độ xây dựng toàn khu:  ~25%
  • Mật độ cây xanh và mặt nước ~40%
  • Mặt bằng tổng thể

Các hạng mục chính

  • Khu Nhà ở thấp tầng (Song lập & Đơn lập)
  • Khu Chung cư cao cấp (Chung cư kết hợp TMDV)
  • Khu Thương mại Dịch Vụ
  • Trường học liên cấp
  • Khu thể thao phức hợp
  • Khu Quảng trường & Hồ trung tâm

Vị trí vàng logistics

Cách quận 1 – TPHCM 30 phút di chuyển xe ô tô, nằm ngay giao điểm của cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây và Quốc lộ 51, đồng thời cách sân bay Quốc tế mới Long Thành chỉ 5km, ID Junction nằm ngay tam giác vàng Logistics tương lai của cả miền Nam, thông thương Quốc tế.

Kết nối với các tiện ích ngoại khu

 

Đăng bình luận

error: Nội dung này được bảo vệ