iD Junction

ID Junction “giải tỏa” cơn khát cho Bất động sản Long Thành

Sở hữu vị trí giao thoa giữa thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai, dự án ID Junction kết nối với sân bay quốc tế, cảng nước sâu, các khu công nghiệp và tuyến đường liên tỉnh đã thật sự “giải tỏa” cơn khát bất động sản thương mại cho thị trường trung tâm Long Thành và thu hút các nhà đầu tư chiến lược.

Theo khảo sát, hai năm qua, bất động sản Long Thành được giới đầu tư quan tâm nhưng chủ yếu là các dự án đất nền nhỏ lẻ, phục vụ cho các nhà đầu tư ngắn hạn. Trong khi đó, khu vực này có quỹ đất lớn, nguồn tài nguyên dồi dào và thích hợp để phát triển các khu đô thị tại các vị trí kết nối giao thông thuận lợi thì chưa được khai phá.

Nguồn cung sản phẩm chất lượng khan hiếm

Theo ghi nhận thị trường từ đầu năm 2019 đến nay, lượng giao dịch ở phân khúc đất nền tại những vị trí cận sân bay Long Thành tăng liên tục, nhưng lại khan hiếm dự án nhà ở cao cấp. Đáp ứng tốt nhu cầu vừa ở vừa kinh doanh, tiềm năng sinh lời lớn nên nhà phố thương mại (Shophouse) luôn được giới đầu tư bất động sản săn đón. Tuy nhiên, do thị trường khan hiếm nên sản phẩm này liên tục tăng giá.

Ở Đồng Nai, mặc dù sân bay quốc tế Long Thành đang trong giai đoạn chuẩn bị xây dựng nhưng cũng thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Những dự án nằm ở cửa ngõ sân bay như chợ mới Long Thành, nút giao quốc lộ 51 và cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây giá hiện đã tăng từ 50 – 60% so với đầu năm 2018.

Theo giới kinh doanh bất động sản, khu nhà ở tọa lạc gần các trung tâm logistics như Cảng hàng không, cảng nước sâu quốc tế, khu công nghệ cao, khu công nghiệp  không chỉ thuận tiện để ở, đi lại làm việc mà còn đáp ứng tốt nhu cầu kinh doanh nên luôn được nhiều nhà đầu tư săn đón. Trong khi đó, quỹ đất để phát triển dự án xung quanh sân bay rất hạn chế, nguồn cung khan hiếm khiến cho nhu cầu về loại hình sản phẩm này ngày càng tăng mạnh.

Nhờ đó, những khách hàng đầu tư các dự án có vị trí trung tâm, ngay khu dân cư hiện hữu, giao thông kết nối tốt thì mức sinh lời còn cao hơn rất nhiều chỉ sau một thời gian ngắn.

Anh N.B.T – một nhà đầu tư bất động sản nhiều kinh nghiệm cho biết, anh thường quan tâm đến các dự án nằm trong các khu dân cư sầm uất hoặc các khu vực phát triển kinh tế năng động, giao thông kết nối thuận lợi. Bởi so với những dự án chỉ để ở thì các bất động sản có vị trí chiến lược có thể khai thác kinh doanh tốt nên tốc độ tăng giá nhanh hơn và mua đi bán lại cũng dễ dàng hơn. 

Cơn khát có tiếp tục kéo dài?

Theo khảo sát các thị trường tương tự như Bình Dương, Đồng Nai… cho thấy giới chuyên gia, kỹ sư nước ngoài tìm kiếm nhà ở cao cấp, an ninh, nhiều tiện ích, nhiều dịch vụ đi kèm. Thông thường các công ty sẽ sắp xếp thuê nhà cho họ, sẵn sàng chi trả cho mức giá 1.000-2.000 USD/tháng.

Với tốc độ phát triển của trung tâm Long Thành, rõ ràng thị trường đang bị bỏ ngỏ này cần được phát triển . Đây không chỉ là vấn đề đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của giới chuyên gia, mà còn có thể trở thành đòn bẩy cho thị trường bất động sản Long Thành sau khi sân bay quốc tế Long Thành chính thức đi vào hoạt động, nhằm tạo cơ sở xây dựng cộng đồng cư dân tinh hoa với việc ứng dụng công nghệ hiện đại và lối sống xanh bảo vệ sức khỏe.

khu đô thị được phát triển dựa trên các tiêu chí về một nhịp sống xanh bền vững, năng động và văn minh, ID Junction là “đứa con tinh thần” của Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Tây Hồ (Tây Hồ Group). Không ngừng chuẩn bị nguồn lực, quỹ đất lớn trên 40 ha, đón sóng đầu tư từ trung tâm Long Thành – trọng điểm kinh tế miền Nam, Tây Hồ Group đã chủ động tao ra dự án mang đến trải nghiệm khác biệt cho khách hàng với mật độ cây xanh và mặt nước trên 40%. 

Sở hữu vị trí đắc địa ngay khu dân cư hiện hữu, ID Junction cách sân bay quốc tế Long Thành 5km, cách đường số 1 tuyến đường chính dẫn vào sân bay ở giai đoạn 1 chỉ 1 km, và nằm ngay trong khu dân cư hiện hữu, cách Vincom Long Thành 1 km, cách  trung tâm hành chính huyện Long Thành 1,5km. Đặc biệt, không nằm trong phễu bay, hạn chế chiều cao và âm thanh ồn ào.

Các hạng mục chính của dự án bao gồm:  Khu Nhà ở thấp tầng (Song lập & Đơn lập), Khu Chung cư cao cấp (Chung cư kết hợp TMDV), Khu Thương mại Dịch Vụ, Trường học liên cấp, Khu thể thao phức hợp và Khu Quảng trường & Hồ trung tâm.

Với những lợi thế về hạ tầng và vị trí chiến lược – nằm ngay giao điểm thương mại miền Nam gồm Cảng nước sâu Thị Vải – Cái Mép, sân bay Quốc tế mới Long Thành và nút giao của cao tốc Long Thành – Dầu Giây, Quốc lộ 51 và tàu cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, ID Junction đã thật sự “giải tỏa” cơn khát về bất động sản thương mại cho thị trường Long Thành.

Dự án ID Junction – Giao điểm thương mại miền Nam

Quy mô

  • Tổng diện tích toàn khu 40.7 ha
  • Mật độ xây dựng toàn khu:  ~25%
  • Mật độ cây xanh và mặt nước ~40%
  • Mặt bằng tổng thể

Các hạng mục chính

  • Khu Nhà ở thấp tầng (Song lập & Đơn lập)
  • Khu Chung cư cao cấp (Chung cư kết hợp TMDV)
  • Khu Thương mại Dịch Vụ
  • Trường học liên cấp
  • Khu thể thao phức hợp
  • Khu Quảng trường & Hồ trung tâm

Vị trí vàng logistics

Cách quận 1- TPHCM 30 phút di chuyển xe ô tô, nằm ngay giao điểm của cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây và Quốc lộ 51, đồng thời cách sân bay Quốc tế mới Long Thành chỉ 5km, ID Junction nằm ngay tam giác vàng logistics tương lai của cả miền Nam, thông thương Quốc tế.

Kết nối với các tiện ích ngoại khu

 

Đăng bình luận

error: Nội dung này được bảo vệ