iD Junction

Nhà ở cho chuyên gia - Bài toán khó của vùng kinh tế trọng điểm Đồng Nai - Vũng Tàu

Nhà ở cho chuyên gia – Bài toán khó của vùng kinh tế trọng điểm Đồng Nai – Vũng Tàu

Những năm gần đây, phát sinh nhu cầu rất lớn về nhà ở cho chuyên gia, doanh nhân, và lao động trình độ cao. Phú Mỹ và Long Thành là hai địa phương đi đầu về tốc độ tăng trưởng kinh tế và thu hút đầu tư của hai tỉnh BR – VT và Đồng Nai.

Do ảnh hưởng của dịch Covid – 19 trên toàn cầu, nhiều nền kinh tế đang gặp khó khăn. Tuy nhiên, theo nhận định từ nhiều chuyên gia kinh tế thì Việt Nam là một trong những điểm đến lý tưởng cho các tập đoàn đa quốc gia tập trung về phát triển nhà xưởng sản xuất. Trong làn sóng dịch chuyển đầu tư sản xuất khỏi Trung Quốc, trong tháng 6/2020, với sự hỗ trợ của Chính phủ Nhật Bản, đã có 57 doanh nghiệp Nhật rời Trung Quốc. Có 30 doanh nghiệp trong số đó chọn thị trường Đông Nam Á để đặt nhà máy, một nửa số này (15 doanh nghiệp) đã chọn Việt Nam làm “bến đỗ” mới. Đây là cơ hội phát triển kinh tế của nước ta và từ đó, nhu cầu nhà ở cho chuyên gia cũng tăng cao.

Nhu cầu cấp thiết

Theo ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Phó Giám đốc, Trưởng bộ phận tiếp thị dự án nhà ở CBRE, khu vực vùng ven đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của các nhà đầu tư nhỏ lẻ, bởi đây là thị trường có nhiều sản phẩm sôi động, nhất là trong bối cảnh thị trường TPHCM đang gặp nhiều khó khăn về nguồn cung, khan hiếm sản phẩm. Giá bán nhà tại khu vực trung tâm tăng cao, thách thức về áp lực lãi vay, đầu tư cho thuê không còn hấp dẫn vì hiệu suất sinh lời giảm mạnh giai đoạn 2018 – 2019.

Tại TPHCM, trong quý 3/2019 có dự án ở phân khúc tầm trung tại quận 9 được chào bán với số lượng 10.000 căn. Hầu hết dự án chào bán mới thành công khoảng 70-80%, đặc biệt là phân khúc tầm trung. Ở phân khúc hạng sang, tỷ lệ biến động giá so với các phân khúc khác dự kiến còn tăng. Tuy nhiên với mức giá hiện nay, nhiều nhà đầu tư khó chen chân nên xu hướng tìm kiếm về vùng ven là tất yếu.

Tại các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương hay Long An đang là những thị trường quyết định nguồn cung lớn trong năm 2020. Trong đó, sản phẩm nhà phố sẽ được ưa chuộng, nhất là các dự án có chủ đầu tư uy tín và pháp lý rõ ràng.

Tại khu vực BR-VT, đặc biệt là khu vực thị xã Phú Mỹ, hiện đang tập trung nhiều khu công nghiệp lớn với tổng quy mô lên đến 5.000 ha, hiện đang quy tụ hơn 15.000 chuyên gia và 100.000 lao động đổ về đây làm việc. Bên cạnh đó, khu vực lân cận – Long Thành, Đồng Nai – đang sở hữu 5 khu công nghiệp và 4 cụm công nghiệp với 119/225 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và toàn huyện cũng đang giải quyết việc làm cho hơn 37.000 lao động.

Do đó, nhu cầu nhà ở tại các khu vực ngày một tăng cao. Trong khi quỹ đất đang ngày càng bị thu hẹp và số lượng các dự án khu dân cư đã và đang triển khai trên địa bàn lại chưa có có sự đầu tư đồng bộ về hạ tầng và tiện ích. Ngay lúc này, việc xuất hiện các dự án khu dân cư được đầu tư quy hoạch đồng bộ, tiện ích hoàn hảo cho đối tượng chuyên gia, kỹ sư tại khu công nghiệp là rất cần thiết.

Các cơ sở để giá đất Long Thành sẽ tăng chóng mặt trong năm tới

Nguồn cung “vàng” mang lợi nhuận khủng

Nhân sự làm việc ở KCN Đồng Nai -Vũng Tàu hiện nay phải mất rất nhiều thời gian di chuyển, khoảng 2-3 tiếng ngồi xe. Một số chuyên gia ở lại lưu xá, KTX tại các khu công nghiệp phải sống xa gia đình, các dịch vụ tiện ích đi theo khu CN ở Cái Mép, Nhơn Trạch hầu như chưa hình thành. Trong khi đó, xu hướng làm việc liên vùng phát triển, đặc biệt trong các ngành logistics, công nghiệp, nông nghiệp, công nghệ cao khi chính phủ đẩy mạnh phát triển kinh tế sau dịch Covid 19. 

Thời gian tới, khi hình thành tam giác vàng logistics miền Nam bao gồm: nút giao cao tốc TPHCM – Long Thành – Cảng Hàng không Quốc tế mới Long Thành, Cảng thị Vải sẽ cần nguồn nhân lực làm việc cực kì lớn cho các vị trí chuyên gia, kỹ sư, quản lý cấp trung và cao cấp, kéo theo nhu cầu nhà ở cho chuyên gia sẽ tăng cao. Do đó, cần thêm nhiều dự án nhà ở với vị trí thuận lợi để phục vụ nhu cầu an cư của các chuyên gia. 

Có tầm nhìn dài hạn trong định hướng phát triển bền vững khi nắm bắt nhu cầu thực tế của thị trường Long Thành đầy tiềm năng, Tây Hồ Group đã phát triển dự án ID Junction nằm ở trung tâm Long Thành, ngay tam giác vàng logistics của miền Nam, chỉ cách quận 1 TPHCM 30 phút di chuyển xe ô tô bằng đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, tọa lạc ngay cửa ngõ thông thương Quốc tế, được đánh giá là nơi có vị trí thuận tiện nhất để phát triển nhà ở cho chuyên gia.

Hướng giao thông đến Nhơn Trạch, Vũng Tàu cũng hoàn toàn thuận lợi khi cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đang được tích cực triển khai để giảm tải áp lực cho Quốc lộ 51. Việc di chuyển của các chuyên gia sẽ thuận lợi hơn rất nhiều, nếu sống ở khu vực Long Thành, so với việc cư ngụ tại TPHCM. 

ID Junction là khu đô thị cung cấp tiêu chuẩn sống phù hợp với các chuyên gia và nhân sự làm việc ở khu vực này vì được quy hoạch bài bản, đồng bộ, hoàn chỉnh, đầy đủ tiện ích, hơn 2/3 diện tích (40%) dành cho không gian cây xanh và mặt nước, đảm bảo môi trường sống xanh sạch và có không gian sinh hoạt cộng đồng, hứa hẹn sẽ thu hút được làn sóng các nhà đầu tư trên thị trường và cư dân khu vực.

Dự án ID Junction – Giao điểm thương mại miền Nam

Quy mô

  • Tổng diện tích toàn khu 40.7 ha
  • Mật độ xây dựng toàn khu:  ~25%
  • Mật độ cây xanh và mặt nước ~40%
  • Mặt bằng tổng thể

Các hạng mục chính 

  • Khu Nhà ở thấp tầng (Song lập & Đơn lập)
  • Khu Chung cư cao cấp (Chung cư kết hợp TMDV)
  • Khu Thương mại Dịch Vụ
  • Trường học liên cấp
  • Khu thể thao phức hợp
  • Khu Quảng trường & Hồ trung tâm

Vị trí vàng Logistics

Cách quận 1 – TPHCM 30 phút di chuyển xe ô tô, nằm ngay giao điểm của cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây và Quốc lộ 51, đồng thời cách sân bay Quốc tế mới Long Thành chỉ 5km, ID Junction nằm ngay tam giác vàng Logistics tương lai của cả miền Nam, thông thương Quốc tế.

Kết nối với các tiện ích ngoại khu

 

Đăng bình luận

error: Nội dung này được bảo vệ