iD Junction

Triển vọng phát triển kinh tế sau giãn cách xã hội tại trung tâm Long Thành

Ngoài “siêu dự án” sân bay Long Thành đang đẩy nhanh tiến độ thi công, một loạt dự án hạ tầng giao thông kết nối TP.HCM đến trung tâm Long Thành và các tỉnh phía Nam đang dần được triển khai.

Hạ tầng chủ lực ngày càng hoàn thiện

Sau 4 năm được triển khai đầu tư xây dựng, dự án đường 319 nối dài và nút giao với đường cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây đã chính thức đưa vào sử dụng vào tháng 9/2021, thông xe từ 20/10/2021. Dự án giúp rút ngắn hành trình di chuyển từ TP.HCM đến Đồng Nai, Bà Rịa- Vũng Tàu, đồng thời chia sẻ lưu lượng cho quốc lộ 51 đang bị quá tải. Tổng vốn đầu tư toàn dự án là hơn 961 tỷ đồng.

Đầu tháng 10/2021, Bộ GT-VT cùng với các ban ngành đang cân nhắc việc giải ngân vốn ODA nhằm đầu tư mở rộng cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây từ 4 làn – phục vụ gần 10 triệu lượt phương tiện lưu thông lên 10-12 làn xe theo quy hoạch đã được duyệt trước đây, nhằm bắt kịp mức tăng trưởng lưu lượng bình quân của tuyến cao tốc với tốc độ tăng trưởng 10%/năm. Dự kiến thời gian thực hiện dự án là 5 năm, từ 2021- 2025.

Triển vọng phát triển kinh tế sau giãn cách xã hội tại trung tâm Long Thành - Ảnh 1.

Với quy mô hiện tại của tuyến cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây không đáp ứng nhu cầu vận tải, cũng như trong tương lai. Do đó, việc đầu tư mở rộng tuyến cao tốc này sẽ đáp ứng được nhu cầu lưu thông trên tuyến, đồng bộ với Cảng Hàng không quốc tế Long Thành khi đi vào khai thác, phục vụ phát triển kinh tế – xã hội và an ninh quốc phòng vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Năm 2021, dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư sân bay Long Thành được UBND tỉnh bố trí nguồn vốn thực hiện hơn 14,5 ngàn tỷ đồng. Tính đến tháng 10/2021, UBND huyện Long Thành đã chi trả 7.500 tỷ đồng tiền bồi thường, hỗ trợ đối với 3.600 hộ dân thuộc khu vực thực hiện dự án sân bay Long Thành.

Triển vọng phát triển kinh tế sau giãn cách xã hội tại trung tâm Long Thành - Ảnh 2.

Sân bay Long Thành được quy hoạch và định hướng theo mô hình “thành phố sân bay” đầu tiên của Việt Nam

Sân bay Long Thành là dự án trọng điểm quốc gia, nhằm phát triển ngành vận tải hàng không Việt Nam, giúp tăng cạnh tranh quốc tế, kết nối Việt Nam với thế giới, tạo đà phát triển toàn diện khu vực Nam Bộ và cả nước nói chung. “Siêu dự án” này được mong chờ sẽ là cú hích cho Đồng Nai và cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Trung tâm Long Thành – Điểm sáng của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Những công trình hạ tầng trọng điểm quốc gia ngày càng hoàn thiện sẽ hình thành thế kiềng 3 chân vững chắc cho logistics gồm sân bay quốc tế Long Thành, Cảng nước sâu Cái Mép – Thị Vải và nút giao cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây với quốc lộ 51.

Kết nối hạ tầng liên tỉnh được chú trọng nâng cấp và hoàn thiện sẽ tạo đà tăng giá cho bất động sản. Với vị thế là đô thị vệ tinh thuộc vùng đô thị TP HCM, Đồng Nai mà cụ thể là trung tâm Long Thành đang lọt vào “mắt xanh” của các doanh nghiệp, nhà đầu tư cá nhân và người mua ở thực. Trung tâm Long Thành hứa hẹn sẽ là nơi giao thương hàng hóa sôi động, trung tâm kinh tế trọng điểm chỉ đứng thứ 2 sau TPHCM.

Dự án iD Junction – Moonlight Villas của Tây Hồ Group sở hữu vị trí đắc địa, ngay giao điểm của những tuyến giao thông huyết mạch là Quốc lộ 51 và Cao tốc Hồ Chí Minh-Long Thành-Dầu Giây, cách Cảng hàng không quốc tế mới Long Thành chỉ 5km, cách Cảng nước sâu Thị Vải-Cái Mép 38km- hình thành tam giác vàng logistic của miền Nam trong tương lai. Chỉ cách Quận 2 TPHCM, 20 phút qua cao tốc, nằm cạnh khu dân cư hiện hữu, cách Vincom Long Thành chỉ 1km, dự án là khu phức hợp với đầy đủ các hạng mục nhà ở thấp tầng song lập và đơn lập, khu căn hộ cao tầng, trường học liên cấp, khu thể thao tổng hợp, khu thương mại dịch vụ. Được ưu đãi với 2 mặt giáp Sông Đồng Môn và rạch tự nhiên, đây là khu đô thị được phát triển dựa trên các tiêu chí về một phong cách sống xanh bền vững, năng động và văn minh có mật độ xây dựng chỉ 25% và có đến hơn 40% tổng diện tích là cây xanh và mặt nước.

Triển vọng phát triển kinh tế sau giãn cách xã hội tại trung tâm Long Thành - Ảnh 3.

iD Junction tọa lạc ngay tam giác vàng logistics của miền Nam

Là dòng sản phẩm bất động sản hài hoà với thiên nhiên, với không gian sinh hoạt gắn kết cộng đồng, iD Junction- Moonlight Villas là lựa chọn ưu tiên cho những nhà đầu tư, người mua ở sau thời gian giãn cách XH khá dài do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Triển vọng phát triển kinh tế sau giãn cách xã hội tại trung tâm Long Thành - Ảnh 4.

Tiêu chí xanh bền vững và khả năng lấp đầy là chuẩn mực mới của các nhà phát triển bất động sản

Đối với dự án quy mô lớn, khả năng lấp đầy lâu, mất nhiều thời gian, tính thanh khoản sẽ không cao. Tọa lạc tại khu dân cư hiện hữu, dự án iD Junction- Moonlight Villas có quy mô hợp lý, chỉ 40 ha, nên khả năng lấp đầy nhanh, tính thanh khoản hợp lý, khả năng sinh lời cao, hấp dẫn các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Dự án khu đô thị iD Junction – Moonlight Villas

Nhà phát triển dự án: Tây Hồ Group

Quy hoạch tổng thể: B+H Canada

Thiết kế kiến trúc: RSP Singapore

Thiết kế kết cấu: Aurecon Australia

Thiết kế cảnh quan: Plandscape Thailand

Đơn vị phân phối: Công ty Cổ phần Bất Động sản ERA Việt Nam, Công ty Cổ phần Đầu tư T&A, Công ty Cổ phần Đông Tây Land và Công ty Cổ phần Đầu Tư Bất Động Sản Thủ Thiêm

Địa chỉ: đường Phạm Văn Đồng, Trung tâm thị trấn Long Thành, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Website: https://idjunction.vn/

Nguồn: https://cafef.vn/trien-vong-phat-trien-kinh-te-sau-gian-cach-xh-tai-trung-tam-long-thanh-20211120081719588.chn

Đăng bình luận

error: Nội dung này được bảo vệ