iD Junction

Xu hướng đầu tư bất động sản an toàn cho nhà đầu tư F0

Khi cuộc sống bước vào trạng thái “bình thường mới”, nhiều nhà đầu tư F0 đang băn khoăn, liệu giai đoạn này có nên “xuống tiền” vào kênh bất động sản để “đón sóng” hậu Covid-19?

Sau thời gian giãn cách xã hội, nhu cầu đầu tư bị nén quá lâu, dòng tiền đang có xu hướng chuyển vào kênh bất động sản (BĐS), vì đây là kênh ít biến động và đang có dấu hiệu phục hồi, nên vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn. Dữ liệu thống kê của Remaps.vn chỉ ra, trong 2 tuần trở lại đây, số lượng người tìm kiếm thông tin về BĐS đã tăng khoảng 27% so với các tuần trước đó. Xu hướng này cũng đang duy trì với các website chuyên về BĐS. Dự báo nhu cầu người mua sẽ tăng cao, vì đây là kênh vừa để an cư vừa có thể tích lũy tài sản.

Nhà đầu tư F0 là những nhà đầu tư mới bén duyên với lĩnh vực BĐS trong thời gian ngắn, hoặc bắt trend dịch chuyển dòng tiền từ các kênh khác nhau như vàng, chứng khoán… về BĐS. Những nhà đầu tư này mới tham gia vào thị trường, họ thường có ít kiến thức và thông tin về ngành nghề BĐS. Cùng với đó, hành trang vào nghề gồm có ít vốn và xuống tiền đầu tư theo kiểu niềm tin, dễ bị tác động bởi đám đông và hay mắc lỗi do chọn “điểm rơi” không phù hợp. Vậy đâu là xu hướng đầu tư an toàn để đảm bảo dòng tiền của nhà đầu tư F0 đem lại thanh khoản cao?

Không nên lướt sóng

Nguồn cung BĐS đang dần hồi phục nhờ nới lỏng pháp lý, trong khi nguồn cầu cũng được thúc đẩy mạnh mẽ bởi thị trường phục hồi trên diện rộng, lãi suất vay mua nhà duy trì ở mức thấp và cơ sở hạ tầng đang được tăng tốc phát triển. Do đó, thị trường BĐS có thể sẽ bước vào thời điểm thuận lợi từ quý 4/2021. Đây là cơ hội cho những nhà đầu tư lâu năm lẫn người mới gia nhập.

Tâm lý của nhà đầu tư F0 Việt hiện nay vẫn thích đầu tư ngắn hạn, lướt sóng mà quên mất rằng, muốn thu lợi nhuận cao từ BĐS thì cần có thời gian phân tích kỹ lưỡng về thị trường trước khi “xuống tiền”. Theo ý kiến chuyên gia, 40 năm qua, giá BĐS chưa một lần giảm, nên các nhà đầu tư chỉ nên nhắm vào đầu tư trung hoặc dài hạn.

Mặt khác, sau thời gian giãn cách xã hội, người Việt đang có xu hướng dịch chuyển nơi sinh sống qua các khu ven đô, nhằm tách biệt giữa cuộc sống và công việc. Họ muốn thoát khỏi những “chiếc hộp” hàng ngày từ văn phòng, trung tâm thương mại và nhà ở bao quanh bởi những bức tường để được trờ về mái ấm của mình trong không gian gần gũi thiên nhiên và yên bình như ở vùng quê Việt. Việc thấu hiểu nhu cầu của khách hàng và định hướng sự phát triển của thị trường, cơ sở hạ tầng cũng là những yếu tố quan trọng nhà đầu tư cần quan tâm khi lựa chọn sản phẩm nhằm đảm bảo hiệu quả cho dòng tiền của mình.

Xu hướng đầu tư bất động sản an toàn cho nhà đầu tư F0 - ảnh 1
iD Junction là đô thị xanh nằm trong khu dân cư hiện hữu giáp sông Đồng Môn và rạch tự nhiên

Những yếu tố cần lưu tâm trước khi xuống tiền

Theo các chuyên gia, nhằm đảm bảo an toàn thì các nhà đầu tư BĐS cá nhân cần lưu ý một số yếu tố trước khi đưa ra quyết định liên quan đến: vị trí dự án, uy tín chủ đầu tư, pháp lý, thiết kế quy hoạch và vận hành, tiện ích nội và ngoại khu.

Xu hướng đầu tư bất động sản an toàn cho nhà đầu tư F0 - ảnh 2
Xu hướng “làm thành phố- sống ngoại ô” ngày càng lên ngôi ở giới trẻ thành đạt

Xu hướng chuyển dịch ra khỏi vùng lõi trung tâm đô thị TP.HCM đổ về khu vực vùng ven qua các tuyến cao tốc, hạ tầng trọng điểm khu Đông sẽ dẫn dắt thị trường trong thời gian tới. Khu vực trung tâm Long Thành (Đồng Nai) là một trong những khu vực hưởng được lợi thế hạ tầng như vậy.

Thấu hiểu được những đắn đo của nhà đầu tư, Tây Hồ Group hướng đến phát triển bền vững khu đô thị iD Junction dựa trên tiêu chí sống xanh với 3 mặt giáp sông, hồ và được bao phủ bởi 10.000 cây xanh.

Xu hướng đầu tư bất động sản an toàn cho nhà đầu tư F0 - ảnh 3
Vị trí “tam giác vàng logistics” của khu đô thị iD Junction thuận tiện trong việc kết nối liên vùng và thông thương quốc tế

Khu đô thị iD Junction nằm ngay giao điểm của những tuyến giao thông huyết mạch là Quốc lộ 51 và Cao tốc Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, Cảng hàng không quốc tế mới Long Thành và Cảng nước sâu Thị Vải – Cái Mép…

Chỉ mất 20 phút bằng xe ôtô, cư dân tương lai của dự án dễ dàng di chuyển đến TP.HCM qua cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, đến trung tâm TP.Biên Hòa và TP.Vũng Tàu với thời gian 30 phút, hoặc thuận tiện di chuyển đến các thành phố du lịch khác như Đà Lạt, Nha Trang, Phan Thiết.

Xu hướng đầu tư bất động sản an toàn cho nhà đầu tư F0 - ảnh 4
Tiện ích ngoại khu của dự án iD Junction- Sunrise Villas

Đối tác của Tây Hồ Group là cácđơn vị tư vấn quốc tế và am hiểu địa phương về quy hoạch, thiết kế đến từ Canada, Singapore, Pháp và Thái Lan.

Ấp ủ suốt 12 năm, dự án iD Junction đã hoàn thành đầy đủ các thủ tục pháp lý từ chủ trương đầu tư, bồi thường đất cho các hộ dân, thủ tục giao đất, quy hoạch 1/500 đến giấy phép xây dựng Dự kiến vào tháng 11.2021, dự án sẽ hoàn thành tuyến đường chính và các căn nhà mẫu ra mắt khách hàng.

Năm 2021 là thời điểm vàng để các nhà đầu tư cân nhắc xuống tiền lựa chọn sản phẩm mang lại giá trị bền vững như iD Junction.

Nguồn bài viết: https://thanhnien.vn/xu-huong-dau-tu-bat-dong-san-an-toan-cho-nha-dau-tu-f0-post1391029.html

Đăng bình luận

error: Nội dung này được bảo vệ