iD Junction

Xu hướng thiết kế không gian mở trong nhà ở hiện đại

Xu hướng thiết kế nhà ở “gây sốt” thời gian gần đây đều hướng đến không gian mở, đề cao cảm nhận của của mỗi thành viên trong gia đình , đảm bảo sức khỏe và sự gắn kết của từng thành viên.

Nếu như trước đây ta quan niệm chỉ cần có nhà là đủ, thì ngày nay khi các chuẩn mực và nhu cầu về đời sống ngày càng được nâng cao, không gian sống thoải mái, kiến trúc đẹp, tiện nghi và hiện đại càng được quan tâm hơn bao giờ hết.

Hợp tác với các đơn vị tư vấn tên tuổi có kinh nghiệm quốc tế và am hiểu địa phương như B+H (Canada) – Quy hoạch kiến trúc, RSP (Singapore) – Thiết kế thấp tầng, Aurecon (Úc) – Kết cấu hạ tầng, PLandscape (Thái Lan) – Thiết kế cảnh quan, nhà phát triển Tây Hồ Group chủ động mang đến thị trường dự án iD Junction. Đây là dòng sản phẩm bất động sản giàu tính cộng đồng và hài hòa với thiên nhiên, tạo dựng chuẩn mực sống văn minh, hiện đại và những trải nghiệm khác biệt, thể hiện rõ nét qua xu hướng thiết kế không gian mở, tối đa hóa chức năng không gian, đem lại tính thẩm mỹ cao cho công trình.

Phong cách thiết kế này thân thiện với môi trường, không những đảm bảo sự riêng tư, thỏa mãn sở thích cá nhân và phát triển sức khỏe tinh thần của mọi thành viên trong gia đình, mà còn mang đến tài lộc cho gia chủ.

Hài hòa giữa nội thất và thiên nhiên

Tại iD Junction – Sunrise Villas, xu hướng mới năm 2021 thể hiện rõ nét ở sự gần gũi, gắn kết giữa không gian kiến trúc và không gian thiên nhiên.

Trong những mẫu nhà của Sunrise Villas, thiết kế lối đi, vách ngăn, hay các đồ vật trong nhà đều được đề xuất bố trí nhằm tận dụng tối đa khoảng không gian bao quát và nhìn ra môi trường xung quanh.

Xu hướng thiết kế không gian mở trong nhà ở hiện đại - ảnh 1
Không gian phòng khách và bếp được phân chia theo công năng nhưng vẫn liên kết chặt chẽ thông qua thiết kế mở

Không gian mở sẽ tạo ra sự liên kết với các không gian khác thông qua các vách kính, ô cửa rộng, từ đó những chức năng trong một không gian sẽ được liên kết khá chặt chẽ với không gian bên cạnh, mà ở đây là các mảnh vườn xanh mát bao bọc quanh nhà. Gia chủ sẽ có được sự trải nghiệm hoàn hảo nhất mà không bị sự ngăn cách của các bức tường làm khó chịu. Và mặc dù diện tích xây dựng vừa phải, không gian mở vẫn mang đến cảm giác rộng rãi, tiện nghi và thoáng đãng, hoàn toàn phù hợp với những chủ nhân tương lai của iD Junction – Sunrise Villas – những gia đình hiện đại yêu thích sự thoải mái, tận dụng ánh sáng tự nhiên.

Với những khoảng không gian sinh hoạt chung luôn được ưu tiên hướng về phía cảnh quan, vườn tược xanh tươi, ngôi nhà thật sự trở thành “mái ấm”, tăng tương tác giữa các thành viên trong gia đình sau thời gian làm việc, học tập căng thẳng.

Đón gió và lấy ánh sáng tự nhiên

Toàn bộ nhà trong iD Junction- Sunrise Villas đều là nhà song lập và đơn lập, hoàn toàn không có nhà liên kế. Mỗi căn có ít nhất 3 mặt thoáng vì vậy đón sáng và gió trời tự nhiên tối ưu nhất.

Xu hướng thiết kế không gian mở trong nhà ở hiện đại - ảnh 2
Ở iD Junction – Sunrise Villas ở góc nào nắng và gió trời cũng có thể ghé vào thăm

Thiết kế nhà có nhiều cửa sổ, ban công rộng sẽ thu hút được các nguồn ánh sáng và gió trời bên ngoài giúp hạn chế việc sử dụng các bóng đèn công nghiệp, tiết kiệm được chi phí năng lượng cho gia chủ. Hơn nữa, ánh nắng tự nhiên chiếu vào nhà sẽ đảm bảo sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần cho người cư trú.

Xu hướng thiết kế không gian mở trong nhà ở hiện đại - ảnh 3
Thiết kế nhà có nhiều cửa sổ, ban công rộng sẽ thu hút được các nguồn ánh sáng và gió trời

Đa dạng hóa công năng

Đây là xu hướng đa dạng hóa các không gian sử dụng, đưa công năng phức hợp vào các khu đô thị, nhằm tối đa hóa giá trị sử dụng và tăng lợi nhuận.

Garden Shophouse là một trong 5 mẫu nhà của iD Junction – Sunrise Villas, đến từ một ý tưởng khác biệt “shophouse vườn” khi mặt tiền các căn hướng đường song hành và khu thể thao phức hợp, là nơi thuận lợi để buôn bán, kinh doanh trong không gian xanh mát của thiên nhiên.

Xu hướng thiết kế không gian mở trong nhà ở hiện đại - ảnh 4

Khu shophouse vườn: đầu tư kinh doanh– sinh lời vượt trội

Shophouse vườn tại iD Junction được các chuyên gia đánh giá đạt tiêu chuẩn mô hình nhà phố thương mại kết hợp hài hòa giữa không gian kinh doanh và sinh hoạt. Cùng với đó, mỗi căn shophouse vườn được quy hoạch thiết kế gồm 2 mặt thông thoáng ra vườn và ra phố, có thể sử dụng với nhiều chức năng khác nhau như: mở cửa hàng kinh doanh, nhà hàng, quán cà phê hoặc cho thuê làm văn phòng.

Mang yêu thương giao hòa mọi thế hệ và đảm bảo không gian riêng tư cho mỗi thành viên, iD Junction thiết kế không gian mở trong nhà ở theo xu hướng hiện đại, với diện tích cân đối, nhằm khơi nguồn cảm hứng tươi mới cho các thành viên trong gia đình, giúp chăm sóc sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Nguồn bài viết: https://thanhnien.vn/xu-huong-thiet-ke-khong-gian-mo-trong-nha-o-hien-dai-post1386873.html

Đăng bình luận

error: Nội dung này được bảo vệ